Top 7 điều kiêng kỵ khi vào nhà mới, có thể bạn chưa biết

Với top 7 điều kiêng kỵ khi vào nhà mới mà bài viết chia sẻ dưới đây, mỗi gia đình sẽ tránh được việc mất vận tài khí. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ông bà ta có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Trong cuộc sống, nếu chúng ta biết kiêng cữ thì sẽ gặp được nhiều may mắn và luôn bình an trong cuộc sống. Chính vì thế, khi chuyển nhà mới, rất nhiều người quan tâm đến những điều kiêng kỵ. Bởi vì bất kỳ ai cũng mong muốn được trải nghiệm cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Những người tuổi dần dọn nhà

Tuổi Dần là người cầm tinh con hổ. Theo phong thủy, việc người tuổi Dần dọn nhà mới sẽ mang đến những điều xui, điềm xấu vào nhà. Như vậy, cuộc sống trong tương lai rất dễ gặp phải nhiều tai ương, kiếp nạn, không được bình an. Đây là điều kiêng kỵ khi vào nhà mới mà mỗi người cần phải biết.

Người dọn nhà nên là những người hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà. Họ được xem như là người xông đất cho nhà mới. Như vậy, cuộc sống sẽ luôn được bình an. Mọi điều về sự nghiệp cũng luôn thuận lợi và may mắn.

Phụ nữ mang thai vào nhà mới

Phụ nữ khi mang thai cần phải hạn chế làm việc nặng, vận động mạnh. Bởi việc hoạt động mạnh có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đứa bé. Như vậy, khi chuyển nhà, gia chủ không nên để bà bầu dọn nhà.

Không những thế, theo phong thủy, việc chuẩn nhà mới sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho thai phụ và thai nhi. Một số người gặp phải luồng khí lạ dẫn đến tinh thần không thoải mái, luôn gặp bất an. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé thì gia chủ không nên để mẹ bầu vào nhà mới đầu tiên.

Chuyển nhà vào ngày xấu

Chuyển nhà vào ngày xấu là điều mà gia chủ nên kiêng kỵ. Bởi đây là thời khắc không phù hợp. Nếu chuyển nhà vào những ngày này sẽ dễ gặp phải tai ương. Ngày Tam Nương như mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch; Hoặc ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch) là những ngày nên hạn chế khi nhập trạch.

Thế nhưng, đây chỉ là vấn đề kiêng kỵ để mọi thứ được suôn sẻ. Bạn không cần phải quá khắt khe. Để việc chuyển nhà mới được hoàn tất thì nên sắp xếp thời gian phù hợp. Như vậy, bạn sẽ không tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc chuyển nhà. Chỉ cần chọn một ngày tốt và thực hiện chuyển nhà nhanh chóng.

Cãi vã khi vào nhà mới

Thêm một điều kiêng kỵ khi về nhà mới nữa mà bạn cần phải tránh đó là tiếng cãi vã, la mắng. Đây là điều mà rất nhiều người kiêng kỵ. Việc này thể hiện sự bất hòa trong chính gia đình. Như vậy, cuộc sống sau này sẽ không được bình yên. Mọi người sẽ dần trở nên xa lánh và không mặn mà với nhau.

Một số gia đình thường tổ chức tân gia ngay ngày dọn đến. Rượu bia được sử dụng trong các bữa tiệc như thức uống bắt đầu cho cuộc vui. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều, con người bắt đầu có những hành vi mất kiểm soát. Việc cãi vã, đánh nhau bắt đầu từ đây. Mọi thứ xảy ra ngay trong chính ngôi nhà của bạn sẽ chẳng hay ho và tốt lành gì.

Dùng chổi và đồ vệ sinh cũ

Một số người cho rằng, khi đã chuyển đến nhà mới thì nên mua mới những đồ dùng vệ sinh. Theo quan niệm phong thủy, chổi và cây lau nhà là vật dụng dùng để quét đi những thứ dơ bẩn, không may mắn trong gia đình. Nếu sử dụng lại đồ cũ thì chính bạn đã mang những thứ còn vương lại ở nhà cũ sang nhà mới. Đây thật sự là một điều không mấy may mắn.

Chính vì thế, khi chuyển về nhà mới, bạn nên mua chổi, cây lau nhà và đồ dùng vệ sinh mới. Như vậy, mọi điều không may mắn sẽ được loại bỏ. Cuộc sống gia đình tại tổ ấm mới sẽ được viên mãn và trọn vẹn hơn.

Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Những ngày đầu sau khi nhập trạch cần đốt đèn sáng vào buổi tối, nấu nướng, thắp hương, sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, không được để nhà hiu quạnh. Đặc biệt đối với các gia đình nhập trạch lấy ngày không nên “bỏ mặc” nhà mới mà cần thường xuyên ghé qua thăm nom.

Lưu ý bếp nấu trong ngày đầu tiên nên là bếp có lửa (bếp gas), không nên dùng bếp điện vì dân gian cho rằng bếp điện có tinh mà không có tướng (có nhiệt độ nhưng lại không có ngọn lửa), không thể sưởi ấm căn bếp. Bạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để dùng trong thời gian này.

Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, muộn nhất là phải xong trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 17h chiều. Nhiều người không có thời gian chuyển nhà vào ban ngày nên đã chọn chuyển nhà vào ban đêm. Nhưng xét về phong thủy, ban đêm chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh.

Thêm vào đó, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không tỉnh táo sau một ngày vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc. Nếu có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được.

Xem thêm:

Top 7 vật phẩm phong thủy thường gặp mang may mắn cho gia chủ

Trên đây là 7 điều kiêng kỵ khi vào nhà mới mà bài viết chia sẻ. Hi vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này để đảm bảo vận khí tốt khi chuyển vào nhà mới.