Cách thi công sàn nhựa dán keo chuẩn nhất

Không phải ai cũng biết cách thi công sàn nhựa dán keo sao cho đạt chất lượng và tính thẩm mỹ chuẩn nhất. Để có không gian đẹp với sàn nhựa dán keo, bạn hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích từ SanF, từ đó có thêm kinh nghiệm trong quá trình thi công nếu bạn muốn tự tay vẽ tô cho không gian sống của mình.

Tham khảo thêm:

5 lưu ý đặc biệt khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ dán keo

Sàn nhựa giả gỗ có bền không? Câu trả lời từ khách hàng đã sử dụng

Đôi nét về sàn nhựa dán keo

Để có cách thi công chuẩn nhất, bạn cần hiểu rõ về loại vật liệu này. Đây là loại sàn được cấu tạo từ nhựa PVC nguyên sinh, bột đá, các chất phụ gia cần thiết khác. Nó có tên gọi là sàn nhựa dán keo là bởi nó dùng keo để kết dính các miếng sàn nhựa lại với nhau, kết dính sàn nhựa với bề mặt của sàn nhà.

Cần nắm rõ thông tin về sàn nhựa dán keo

Đối với loại sàn này, trước khi thi công bạn phải trải một lớp keo đủ tiêu chuẩn ở trên bề mặt sàn cần lát. Sau đó, đợi cho lớp keo này ngả màu vàng thì mới tiến hành trải sàn nhựa này lên, lắp đúng kỹ thuật chuyên môn để có một bề mặt sàn chất lượng, chuẩn tính thẩm mỹ.

Thực ra, tên gọi sàn nhựa dán keo này là dùng để phân biệt với sản phẩm sàn nhựa giả gỗ không có dùng keo (loại sàn nhựa hèm khóa). Do đó, mọi người cần nắm rõ về vật liệu này để thi công sàn nhựa dán keo chuẩn nhất.

Xem thêm:Thi công sàn nhựa hèm khóa như thế nào, bạn đã biết?

Cách thi công sàn nhựa dán keo chuẩn nhất

Sàn nhựa dán keo thi công khác so với sàn gỗ, cho nên bạn cần phải nắm để có cách lắp đặt chuẩn nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách thi công này đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ:

Chuẩn bị dụng cụ

+ Búa cao su

+ Dao cắt giấy

+ Tấm quét keo

+ Keo dán sàn nhựa đúng tiêu chuẩn của nhà cung cấp

+ Thước dây

+ Thước vuông

Hướng dẫn thi công sàn nhựa dán keo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bạn hãy tiến hành lắp đặt sàn nhựa dán keo theo các bước này:

Hướng dẫn thi công sàn nhựa dán keo
Sàn nhựa dán keo sau khi đã thi công phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Bước 1: Làm phẳng mặt nền

Để có một sàn nhựa đẹp, bạn cần phải làm phẳng mặt nền trước khi thi công. Khâu này rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng của sàn, yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm sau khi thi công. Do đó, chớ chủ quan mà sau khi hoàn thành, công trình không đảm bảo tính mỹ thuật.

Đối với mặt phẳng nền là gạch men hoặc đá granit

Bạn cần phải kiểm tra lại nền về độ phẳng có đảm bảo hay chưa? Nếu chưa, cần phải tiến hành xử lý nhưng vết lõm trên mặt nền bằng vữa xi măng hoặc keo đá thật kỹ lưỡng. Xem thử mặt phẳng có những vết lồi hay không, nếu có thì dùng máy để xử lý sao cho phẳng là được.

Sau khi kiểm tra và xử lý cho nền phẳng xong rồi thì bạn hãy vệ sinh sạch nền để đảm bảo không còn vết bẩn, giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn và đảm bảo chất lượng. Những sơ xót trong việc để lại vết bẩn sẽ khiến chất lượng keo dán không bám chặt, từ đó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

Đối với nền làm từ nền bê tông láng vữa xi măng

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng, nền đã phẳng hay chưa, nền không được lõm, không được lồi. Muốn thi công sàn nhựa dán keo đẹp thì nền phải ổn định, chắc chắn mới tiến hành tới bước 2 được. Đối với những sàn bê tông, xi măng chưa đảm bảo tiêu chuẩn về mặt phẳng của sàn thì bạn cần phải xử lý lại sàn bằng máy mài sàn bê tông nhằm đảm bảo độ phẳng, độ ổn định trước khi thi công.

Một lưu ý nữa khi thi công trên mặt nền này là cần phải đảm bảo nền đã thật sự khô ráo, không còn độ ẩm. Trường hợp vẫn quét keo trên mặt nền còn độ ẩm thì sau một thời gian ngắn lớp keo sẽ bong ra và không còn bám dính với mặt nền nữa.

Kiểm tra và làm nền phẳng xong bạn cần vệ sinh lại nền bằng máy hút bụi hoặc dụng cụ lâu dọn chuyên nghiệp để sàn sạch bóng.

Bước 2: Xác định đường chuẩn

Bước này bạn hãy chia theo ô vuông rồi sử dụng dây đánh dấu đường chuẩn bằng một dây ngang nhằm xác định điểm đầu, cuối thành một đường thẳng. Đường chuẩn này giúp thi công chính xác, đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi hoàn thành.

Bước 3: Quét keo lên sàn

Sau khi đã tiến hành ổn định ở bước 2 rồi thì chúng ta bắt đầu thực hiện bước 3 trong quá trình thi công loại sàn này. Tiến hành đổ keo ra sàn nhà, bạn hãy dùng dụng cụ quét keo từ góc phòng ra đến cửa, quét thật đều tay là được.

Bước 4: Thi công sàn nhựa dán keo

Thi công sàn nhựa dán keo
Phương pháp lắp đặt sàn nhựa dán keo

Khi quét keo xong một diện tích vừa phải thì bạn phải chờ (khoảng 20 -30 phút). Khi keo bắt đầu khô ngả màu vàng như đã nói trên thì bạn tiến hành dán sàn nhựa. Dùng lực ấn đều lên sàn nhựa để bám sát, đều vào bề mặt sàn.

Ở bước này, cần phải sắp xếp các tấm sàn nhựa sao cho vừa khít mép với nhau. Dùng búa nhựa gõ nhẹ lên các mép để chúng khít lại với nhau và phẳng.

Bước 5: Hoàn thiện cuối cùng

Kiểm tra khoảng cách giữa sàn nhựa vào mép tường đã ổn chưa, nên để mép sàn nhựa cách tường 1-2mm. Sau đó, tiến hành cắt phào chân tường để kết thúc quá trình thi công.

Lưu ý khi thi công sàn nhựa dán keo: Tuyệt đối không được đổ nước lên mặt sàn và không được đi lại hoặc để vật nặng lên mặt sàn nhựa trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Việc này nhằm đảm tới tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như độ bền sau này sử dụng sàn nhựa về sau.

Xem thêm nhiều sản phẩm kèm ưu đãi tại: sàn nhựa giả gỗ

Tỉ mỉ trong từng bước để có sàn đẹp
Tỉ mỉ trong từng bước để có sàn đẹp

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây để có thể hình dung chi tiết từng bước thi công: 

https://www.youtube.com/watch?v=iv7EkDrfQ2o&t=103s

SanF vừa chia sẻ cách thi công sàn nhựa dán keo chuẩn nhất để mọi người tham khảo. Để nắm rõ chi tiết thi công hoặc cần thi công, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0971545307 để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.